04:34 +08 Thứ sáu, 29/03/2024

Hoạt động thiện nguyện "Vầng trăng yêu thương" 30/9/2017

Thứ ba - 03/10/2017 17:07
HOẠT ĐỘNG THIỆN NGUYỆN
"VẦNG TRĂNG YÊU THƯƠNG" TẠI "MÁI ẤM TÍN THÁC"

Đoàn kết, tương thân tương ái là một tình cảm đặc biệt và nổi bật trong nhân sinh tương quan của mỗi con người Việt Nam.
   Được sự cho phép của Ban Giám Hiệu
Trường THPT Lộc Thanh. Chiều thứ 7, ngày 30/9/2017, Hội Khuyến học và Đoàn Trường đã tổ chức chương trình thiện nguyện “Vầng trăng yêu thương” với mong muốn góp sức mang lại niềm vui và sự ấm áp trong dịp tết Trung thu cho các em bé mồ côi tại Mái Ấm Tín Thác – Thanh Xuân – Bảo Lộc – Lâm Đồng.

Mái ấm Tín Thác được sự chăm sóc của các sơ dòng Mến Thánh Giá Đà Lạt. Mái ấm hiện có 80 bé từ sơ sinh đến 7 tuổi, tất cả các bé đều mồ côi cả cha lẫn mẹ, bị bỏ rơi từ lúc mới sinh.

Các bé trong Mái Ấm Tín Thác

Nhà trường tổ chức chương trình thiện nguyện với mục đích:
     - Tạo cho các em bé mồ côi có một niềm vui nho nhỏ nhân dịp tết Trung thu 2017.
     - Khơi dậy lòng nhân ái trong mỗi con người, tinh thần tương thân tương ái của con người Việt Nam nói chung và của học sinh nói riêng.
     - Quan tâm, thăm hỏi tới đời sống tinh thần và vật chất đối với những trẻ em bị bỏ rơi ngay từ lúc chào đời. Giúp đỡ, sẻ chia cho các bé mồ côi có một mùa Trung thu thật vui và ý nghĩa.
     - Các hoạt động thiết thực, hiệu quả, tạo dấu ấn trong lòng tất cả học sinh để các em tự nhận thấy mình còn hạnh phúc và may mắn hơn các bé mồ côi rất nhiều, từ đó nâng cao ý thức học tập và trách nhiệm của bản thân đối với gia đình và xã hội.

Thầy Cao Anh Tuấn phát lồng đèn cho các bé

Tham gia buổi thiện nguyện có:
   - Thầy Cao Anh Tuấn - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường
   - Thầy Trương Đức Tài - Trưởng Hội khuyến học khuyến tài
   - Cô Trịnh Thị Ngọc Dung - Đại diện BCH Đoàn Trường
  Cùng tham gia còn có một số giáo viên và các học sinh của Trường THPT Lộc Thanh. Nhà trường rất vui và cảm ơn sự ủng hộ của toàn thể học sinh và các giáo viên Trường THPT Lộc Thanh (Danh sách ủng hộ tải về tại đây)

Thầy Cao Anh Tuấn trao quà (hơn 5 triệu) của thầy trò Trường THPT Lộc Thanh cho Mái Ấm Tín Thác

Đặc biệt xin cảm ơn Đoàn nghệ thuật lân sư rồng FA đã không quản ngại mưa gió cùng đến và ủng hộ nhà trường đem đến niềm vui cho các em bé ở Mái ấm Tín Thác.

Dàn trống của Đoàn nghệ thuật lân sư rồng FA

Đội lân sư rồng FA

Một số hình ảnh vui chơi cùng các bé trong buổi thiện nguyện (Các bé rất thích được ẵm bồng)

Thầy hiệu trưởng rất gần gũi với các bé.

Cô Cảnh Thuyên cùng đội quân lân sư rồng FA