22:49 EDT Thứ hai, 18/03/2024

Trang nhất » Tin Tức » GÓC HỌC SINH » Tin mới nhất

Thiết kế mô hình - Đổi mới phương pháp dạy học bộ môn Sinh học

Thứ hai - 15/04/2019 05:39
    Sinh học là một môn khoa học thực nghiệm, lí thuyết luôn gắn liền với thực hành. Xã hội ngày nay càng tiến bộ thì vai trò của Sinh học được nâng lên tầng cao mới. Sinh học tạo ra những khu bảo tồn thiên nhiên, những khu du lịch sinh thái, những vườn quốc gia ..., không chỉ thế nó còn góp phần xây dựng kinh tế, bảo vệ sức khỏe con người.

Trường THPT Lộc Thanh triển khai theo định hướng đổi mới phương pháp dạy học, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục,
đưa giáo dục trong nhà trường gần hơn với thực tiễn cuộc sống, góp phần hình thành năng lực giải quyết vấn đề của học sinh, tạo sân chơi bổ ích, khơi dậy niềm đam mê khoa học của các em. Giáo viên đã định hướng cho các em tìm hiểu kiến thức để thiết kế ra những mô hình hệ sinh thái và diễn thế sinh thái.
   Hoạt động thực tế đã thu hút đông đảo học sinh tham gia, sau đây là một số sản phẩm của học sinh Trường THPT Lộc Thanh

Chu trình tuần hoàn nước

Chu trình tuần hoàn Nitơ

Chu trình tuần hoàn Cacbon