16:06 EDT Thứ sáu, 19/04/2024

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2016 - 2017

Thứ hai - 12/09/2016 09:58

Sáng ngày 5/9/2016 tại Trường THPT Lộc Thanh đã diễn ra lễ khai giảng chào mừng năm học mới.
   Đến tham dự lễ khai giảng
   Về phía đại biểu có:

- Ông Lê Văn Hồng – Thành ủy viên– Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Lộc Thanh;
- Thượng tá Trịnh Ngọc Đức – Phó trưởng Công An TP Bảo Lộc;
- Ông Vũ Kim Thanh – Trưởng ban đại diện CMHS cùng các vị trong BĐD CMHS trường năm học 2015-2016;
- Thầy Nguyễn Đồng Tuyên – Giám Đốc Trung Tâm GDTX tỉnh Lâm Đồng tại TP Bảo Lộc – Nguyên Hiệu trưởng nhà trường;
- Ông Phạm Văn Lộc – PGĐ Sacombank chi nhánh Lâm Đồng;
- Bà Nguyễn Thị Thanh Uyên – Phó phòng khai thác cá nhân Ngân hàng BIDV.

Về phía nhà trường có: Toàn thể 71 Công chức - Viên chức – Người lao động và hơn 950 học sinh.

Mở đầu lễ khai giảng, thầy Cao Anh Tuấn – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn khai giảng năm học 2016 – 2017.
    Ngay sau đó, ông Lê Văn Hồng – Thành ủy viên - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Lộc Thanh đã đánh những hồi trống khai trường, báo hiệu một năm học mới bắt đầu.

Trong năm học vừa qua, với sự quyết tâm của thầy và trò, trường THPT Lộc Thanh đã đạt nhiều thành tích đáng phấn khởi:
Về học sinh:
  - Kết quả xếp loại hạnh kiểm Tốt, Khá đạt 96,15%.
  - Kết quả xếp loại học lực :
       * Toàn trường có: 569 học sinh khá, giỏi chiếm 58,82%. Trong đó: 108 học sinh giỏi, chiếm tỉ lệ: 11,55%; 461 học sinh tiên tiến, chiếm tỉ lệ: 49,3%.
       * Học sinh giỏi bộ môn: Toàn trường có 20 giải HSG cấp Tỉnh (gồm 3 giải Nhất, 3 giải Nhì, 1 giải Ba, 13 giải khuyến khích). Cụ thể: Môn Sinh: 2 Giải KK; Môn Văn: 1 giải Ba; Môn Sử 3 giải KK; Môn Địa: 1 giải Nhì, 1 giải KK; Môn TD: 2 giải Nhất, 1 giải KK; Môn Tin: 1 giải nhất, 2 giải Nhì, 2 giải KK; Môn tiếng Anh: 4 giải KK. Đặc biệt có 02 học sinh được chọn dự thi Vô địch tin học văn phòng cấp quốc gia và được Giám đốc Sở GDĐT Lâm Đồng tặng giấy khen.
       * Kết quả lên lớp và đủ điều kiện dự thi TN: 96,4 %.
       * Kết quả thi TNTHPT: Đạt 98,9%, cơ bản ổn định (So với mặt bằng toàn tỉnh là: 94,14%).
Về Kết quả xếp loại của CC- VC- NLĐ và của tập thể:
       * Có 8 Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, đạt tỉ lệ: 11,4%; 51 Lao động tiên tiến, đạt tỉ lệ: 72,8%, 19 người xếp loại Hoàn thành nhiệm vụ, đạt tỉ lệ: 27,2%, Không hoàn thành nhiệm vụ: 0,0, đạt tỉ lệ: 0,0%.
       * Chi bộ: đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh năm 2015
       * Công đoàn và Đoàn thanh niên nhà trường: đều đạt vững mạnh.
      * Nhà trường: Tiếp tục được Giám đốc Sở GDĐT công nhận và tặng giấy khen đạt danh hiệu “Tập thể Lao động tiên tiến”.

Nhân dịp này, Chi hội khuyến học nhà trường đã tiếp nhận và tiến hành trao 35 suất học bổng, tổng trị giá 22,5 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có nỗ lực vươn lên trong học tập, học sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT quốc gia 2016 và đậu Đại học nguyện vọng 1.
    Danh sách các tổ chức và cá nhân tham gia ủng hộ Quỹ của Chi hội khuyến học nhà trường dịp Khai giảng năm học 2016-2017 gồm: Ngân hàng Sacombank 10 triệu đồng, Ngân hàng BIDV 6 triệu đồng, Nhà Nội trú Thành Nhân: 2 triệu đồng, Quỹ tín dụng xã Lộc Thanh 1 triệu đồng, và Chị Võ Thị Tuyết (cựu học sinh niên khóa 2004-2007) 4 triệu đồng.

Trong niềm hân hoan đó, các em học sinh vui tươi thể hiện những tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc.
Sau buổi lễ khai giảng, thầy trò trường THPT Lộc Thanh đã cùng nhau chụp những tấm hình lưu lại khoảnh khắc tươi vui, sau đó các em học sinh tham gia những trò chơi dân gian đón chào năm học mới, thể hiện sự quyết tâm học tập tốt để xứng đáng là những học sinh trường chuẩn Quốc gia.

Một số hình ảnh trong buổi lễ khai giảng