Hội thi "Cô giáo tài năng duyên dáng" năm học 2016 - 2017

HỘI THI "CÔ GIÁO TÀI NĂNG DUYÊN DÁNG"
NĂM HỌC 2016 - 2017

Ngày 24 tháng 12 năm 2016 Công Đoàn trường THPT Lộc Thanh đã tổ chức hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng”, đây là cơ hội để CB - GV - NV nhà trường thắt chặt hơn nữa khối đoàn kết tập thể và cũng là cơ hội để các nữ giáo viên thể hiện nét tài năng duyên dáng, kĩ năng ứng xử, sự tự tin trước tập thể.

Tham gia hội thi có 06 thí sinh là cô giáo đến từ các tổ chuyên môn bao gồm:
   1. Cô Lê Thị Hữu Hạnh (Tổ Ngữ Văn)
   2. Cô Đặng Thị Lý (Tổ Ngữ Văn)
   3. Cô Vũ Thị Tâm Đan (Tổ Ngoại Ngữ)
   4. Cô Nguyễn Thị Mỹ Liên (Tổ Hóa Học)
   5. Cô Lê Tuyết Sương (Tổ Sinh - KTNN)
   6. Cô Nguyễn Thị Thanh (Tổ Sử - Địa - GDCD)
Các thí sinh lần lượt trải qua 4 phần thi gồm:
    1. Trình diễn trang phục áo dài
    2. Thi năng khiếu
    3. Thi ứng xử
    4. Trình diễn trang phục tự chọn.

Mỗi phần thi, các cô đều có sự chuẩn bị chu đáo, các tiết mục được đầu tư công phu không kém những nghệ sĩ chuyên nghiệp, bằng tất cả sự nghiêm túc các thí sinh đã cho thấy mình xứng đáng là những cô giáo không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn rất duyên dáng, tài năng, hiểu biết và ứng xử khéo léo.

Sau đó, trong 2 ngày (8 và 9/1/2017), tại Hội trường Thành ủy, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Bảo Lộc đã tổ chức Hội thi “Cô giáo tài năng, duyên dáng” lần thứ VI năm học 2016 - 2017, cô Lê Tuyết Sương đại diện cho trường THPT Lộc Thanh tham gia thi cụm TP Bảo Lộc và vinh dự đem về cho trường 2 giải: Giải nhất hội thi và Giải trang phục áo dài đẹp nhất.

Hội thi có 37 thi sinh là các cô giáo đang giảng dạy tại tất cả các trường học thuộc 4 cấp học (mầm non, tiểu học, THCS và THPT) trên địa bàn TP Bảo Lộc về tham gia tranh tài. Với mục đích tôn vinh vẻ đẹp, tài năng, nét duyên dáng, sự hiểu biết của các nữ nhà giáo thì các thí sinh phải trải qua 5 phần thi gồm: Phần thi chuyên môn (báo cáo chuyên đề giảng dạy), phần thi xử lý tình huống sư phạm, phần thi năng khiếu (ca hát, ngâm thơ, múa, cắm hoa…), phần thi trình diễn áo dài truyền thống và phần thi trình diễn trang phục tự chọn. Thông qua Hội thi lần này, Ban tổ chức chọn ra 5 gương mặt xuất sắc để dự thi Hội thi “Cô giáo tài năng, duyên dáng” cấp tỉnh diễn ra vào tháng 2 tới tại TP Đà Lạt.