23:13 EDT Thứ hai, 18/03/2024

Trang nhất » Tin Tức » KHUYẾN HỌC » Quỹ khuyến học » Học bổng và DS ủng hộ quỹ Khuyến học

Trao học bổng

Thứ ba - 14/01/2014 18:20
Ngày 14 tháng 01 năm 2014, Hội chữ thập đỏ Trường THPT Lộc Thanh phối hợp với Công đoàn, Hội khuyến học lập danh sách 02 học sinh nghèo, học khá giỏi đã có nhiều cố gắng vươn lên trong học tập. Một suất học bổng trị giá 500.000 đồng do Hội CTĐ thành phố Bảo Lộc trao.

Công văn đính kèm.

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH LÂM ĐỒNG
1 THÀNH PHỐ BẢO LỘC

1 Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số:  01  /CV-CTD.BL Bảo Lộc, ngày  10  tháng 01 năm 2014

Kính gửi: Hội Chữ thập đỏ các xã-phường và trường học trực thuộc

Thực hiện Văn bản số 906/TƯHCTĐ-CTXH ngày 26/9/2013 của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam về việc triển khai Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm 2014 và Kế hoạch số 6548/KH-UBND ngày 31/10/2013 của UBND tỉnh Lâm Đồng về Kế hoạch tổ chức phong trào “Tết người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Giáp Ngọ 2014, được sự tài trợ của Công ty TNHH Một thành viên - Xổ số kiến thiết Lâm Đồng và các đơn vị, các mạnh thường quân, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng sẽ tổ chức đi trao học bổng cho các em học sinh nghèo, khó khăn học khá, giỏi và trao quà Tết cho người nghèo. Hội CTĐ TP Bảo Lộc triển khai cụ thể như sau:

I. NỘI DUNG VÀ CÁC ĐƠN VỊ HƯỞNG LỢI
1.     Trao học bổng: Do Công ty TNHH Một thành viên - Xổ số kiến thiết Lâm Đồng tài trợ (Bảo Lộc 30 xuất có danh sách phân bổ kèm theo) học bổng để tặng cho các em học sinh nghèo, khó khăn học khá, giỏi; trị giá mỗi xuất 500.000 đồng.
2. Trao quà: Trích Qũy vận động Tết người nghèo năm 2014 của tỉnh Hội.
- TP Bảo Lộc 20 xuất quà, trị giá mỗi xuất 400.000 đồng (100.000 đồng tiền quà và 300.000 đồng tiền mặt) có danh sách phân bổ kèm theo

II. THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM
1.     Thời gian
+ Bảo Lộc: Buổi sáng (Kết hợp với tổ chức Hiến máu tình nguyện)

2.     Địa điểm
 Tại Hội trường UBND Phường 1- thành phố Bảo Lộc (số 01 đường Hoàng văn Thụ) Giao trách nhiệm Hội CTĐ Phường 1 bố trí Hội trường tại địa điểm thích hợp và trang trí Hội trường với Logo Chữ thập đỏ và Maket với nội dung: “Tặng quà Tết cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam, Tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi” nhân dịp xuân Giáp Ngọ - 2014.

3. Thành phần đoàn đi trao quà
Đoàn của tỉnh Hội, lãnh đạo UBND tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy, lãnh đạo Thành ủy – UBND thành phố Bảo Lộc, lãnh đạo địa phương, thường trực Hội CTĐ các đơn vị cùng tham dự buổi trao quà và trao học bổng.

4. Hội Chữ thập đỏ các xã – phường và trường học phối hợp với Ban giám hiệu nhà trường trên địa bàn (Từ cấp I đến Cấp III) để xét chọn và lập danh sách các em học sinh để nhận học bổng theo mẫu của tỉnh Hội; Các Hội CTĐ có đối tượng nhận quà thì Hội CTĐ cơ sở làm việc với UBND xã xét chọn, lập Biên bản thống nhất của UBND xã để gửi về tỉnh Hội quyết toán (Biên bản xét đối tượng nhận quà có UBND xác nhận gởi kèm theo danh sách nhận quà loại có giá trị 400.000 đ riêng, loại quà 300.000 đ riêng)
          Mời Lãnh đạo địa phương, Đài phát thanh Truyền hình thành phố và chỉ đạo Hội cơ sở gửi giấy mời nhận quà và nhận học bổng đến đầy đủ (Riêng học sinh phải mời cả phụ huynh theo dự), đúng thời gian quy định tại địa điểm cấp phát để buổi trao nhận quà được diễn ra nhanh chóng, đạt kết quả tốt đẹp.
Hội cơ sở có trách nhiệm gởi hồ sơ ký nhận học bổng và ký nhận quà có xác nhận của chính quyền địa phương, Hội Chữ thập đỏ và của nhà trường về Văn phòng thành Hội trong thời gian sớm nhất, để gởi tỉnh Hội kịp thời quyết toán cho nhà tài trợ.
(Mẫu ký nhận học bổng và quà gởi kèm theo)

Đây là công việc thể hiện trách nhiệm nhân đạo với cộng đồng đề nghị Hội Chữ thập đỏ các cơ sở cố gắng sắp xếp triển khai thực hiện và báo cáo lãnh đạo cấp ủy chính quyền phối hợp với Ban giám hiệu nhà trường lựa chọn đúng đối tượng và chuẩn bị chu đáo các nội dung công việc nêu trên./.

Nơi nhận:
- Như trên (để th/h).